Home Tiền Số 3 lý do cho sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây

3 lý do cho sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây

by TraderM
772 Lượt xem

Sau thời gian di chuyển trong biên độ hẹp, gần đây, giá Bitcoin đã biến động mạnh trở lại. Bitcoin đã giảm xuống mức thấp hơn mức thấp nhất của năm 2018, chạm 5.200 USD.

Sự sụt giảm của Bitcoin kéo cả thị trường tiền điện tử sụt giảm. Tuy nhiên sự sụt giảm của Ethereum và Ripple không quá lớn như BTC. Dưới đây là 3 lý do giải thích cho sự biến động giá Bitcoin:

1) Bitcoin Cash (BCH) hard fork

Bitcoin Cash (BCH) là đồng tiền sinh ra từ hard fork BTC cuối năm 2017. Tại thời điểm đó Bitcoin Cash (BCH) là một trong những yếu tố thúc đẩy sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử. Đến hiện tại, chính Bitcoin Cash (BCH) có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm gần đây của BTC.

Sự kiện hard fork của BCH sẽ sinh ra đồng tiền điện tử mới. Và dường như chúng đã thu hút nhà đầu tư khiến dòng tiền đang chuyển dịch ra khỏi BTC và các đồng tiền số khác.

2) Ngân hàng trung ương phát hành tiền mã hóa?

Cristine Lagarde, Giám đốc điều hành của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, cho rằng các ngân hàng trung ương nên phát hành tiền điện tử của riêng họ. Đây không phải là định hướng khi Bitcoin được hình thành. Nếu có đồng tiền số được kiểm soát và phân phối bới chính phủ có thể làm cho những đồng tiền độc lập và phi tập trung trở nên lỗi thời.

3) Thị trường không thể chờ đợi một ETF khác

Trong một số trường hợp, không có tin tức là tin tốt. Nhưng trong trường hợp này, nó có thể là tin xấu. Dự đoán cho một quỹ Bitcoin ETF đã cao trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, SEC đã từ chối một số yêu cầu Bitcoin ETF và trì hoãn các yêu cầu khác.

Trong khi đó, sự sụt giảm giá của BTC đã khiến nhà đầu tư mất kiên nhẫn. Động thái bán tháo ồ ạt như thế đã xảy ra và đẩy giá BTC đi xuống.

NosNav team
Biên dịch & Biên soạn từ Internet

4.7/5 - (8 votes)

Bài Viết Liên Quan

Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt nhất có thể. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Đồng ý Đọc thêm