Home Tiền Số Tron (TRX) là gì? Làm thế nào để mua và bán TRX token?

Tron (TRX) là gì? Làm thế nào để mua và bán TRX token?

by Sói Hoang
1198 Lượt xem

Tron (TRX) là gì?

Đối với những người không biết về Tron (TRX), thì đây là một trong những hệ điều hành được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và được biết đến với tốc độ xử lý giao dịch rất cao, lên đến 2000/s.

Sau khi tách ra khỏi mạng ERC-20 của Ethereum để chạy trên mainnet riêng của mình, Tron (TRX) đang cố gắng trở thành Ethereum cao cấp thế hệ tiếp theo với khả năng cho phép phát triển các hợp đồng thông minh và DApps. Đó là lý do tại sao nó thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ Trung Quốc.

Tại thời điểm viết bài, Tron (TRX) có giá 0.019918 USD, tổng giá trị thị trường vào khoảng 1.327.139.331 USD, đứng TOP 10 đồng Altcoins mạnh nhất thị trường.

Tron (TRX) là gì? Làm thế nào để mua và bán TRX token?
Thông tin về TRX (Nguồn Coinmarketcap)

Làm thế nào để mua Tron (TRX)?

Đứng trong TOP 10 là đủ để nhiều nhà đầu tư quan tâm và đó cũng là lý do tại sao nhiều dịch vụ/sàn giao dịch đã nhanh chóng hỗ trợ các giao dịch với Tron.

Dưới đây là tất cả các “con đường” mà bạn có thể mua Tron (TRX).

 • Chuyển tiền ngân hàng
 • Mua TRX bằng các crypto khác
 • Bằng BTC hoặc ETH
 • Bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

1. Mua TRX bằng cách chuyển tiền ngân hàng

Thường thì các đồng tiền điện tử nằm trong TOP 10 crypto của CoinMarketCap sẽ khá dễ để có thể mua được thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Đối với TRX, có khá nhiều dịch vụ/sàn giao dịch cho phép giao dịch tiền tệ với tiền điện tử.

TRX có thể mua và bán được bằng các loại tiền tệ như USD, INR, CNY, KRW,…

 • Bithumb: Hỗ trợ KRW
 • OEX: Hỗ trợ CYN
 • Bifinex: Hỗ trợ USD
 • Bitbns: Hỗ trợ INR.

Lưu ý: Để thực hiện các giao dịch bạn cần tài khoản tại các sàn giao dịch này, người dùng cũng cần phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng (KYC – Know Your Customer: xác minh danh tính), phương pháp này giúp chống nạn rửa tiền.

2. Mua TRX thông qua các loại Crypto khác hoặc BTC, ETH, …

Trong năm 2018, một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử đã mọc lên và mỗi sàn giao dịch lại có nhiều cặp tỷ giá khác nhau để các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia, mà đặc biệt là sự hỗ trợ dành cho các đồng tiền điện tử được đánh giá cao từ cộng đồng.

Và TRX cũng không ngoại lệ. Người ta có thể mua TRX dễ dàng từ các sàn giao dịch bằng cách giao dịch thông qua cặp tỷ giá TRX/BTC , TRX/ETH , TRX/USDT. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử đã hỗ trợ giao dịch với TRX.

 • Binance: Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT;
 • Huobi: Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT;
 • Gate.io: Các cặp được hỗ trợ là TRX / ETH, TRX / USDT;
 • Bittrex: Các cặp được hỗ trợ là TRX / BTC, TRX / ETH, TRX / USDT

3. Mua TRX bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Thông qua sàn giao dịch Changelly, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua bất kỳ loại tiền điện tử nào và TRX cũng vậy.

4.9/5 - (18 votes)

Bài Viết Liên Quan

Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt nhất có thể. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Đồng ý Đọc thêm