Home Tiền Số XRP đang từng bước soán ngôi vị Số một của Bitcoin

XRP đang từng bước soán ngôi vị Số một của Bitcoin

by Sói Hoang
1137 Lượt xem

Các sự kiện thị trường gần đây nhất đã để lại nhiều dấu hiệu cho thấy XRP có thể sớm vượt qua Bitcoin để giành vị trí dẫn đầu thị trường tiền điện tử.

Năm 2018 là một năm “đầy máu me” đối với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung. Đã có hàng loạt đồng altcoins ghi nhận mức sụt giảm khá mạnh. Gần đây, Bitcoin đã trải qua đợt suy giảm kinh khủng nhất kể từ 10/2017.

Tại thời điểm viết bài giá Bitcoin tiếp tục giảm xuống còn 4.505 USD, với mức vốn hóa 79 tỷ USD.

XRP đang từng bước soán ngôi vị Số một của Bitcoin

Tuy là đồng coin có mức vốn hóa thị trường cao nhất song hiện tại Bitcoin không phải là đồng tiền điện tử tiên tiến nhất trên thị trường. Bitcoin không thể nào so với các altcoin khác về mặt công nghệ như khả năng mở rộng hay tốc độ xử lý…những điều này các altcoin như XRP, EOS, TRON… đang làm khá tốt.

Ngôi vị số 1 của Bitcoin bị lung lay

Việc hard fork gần đây của Bitcoin Cash đã tạo ra một cuộc chiến băm khốc liệt giữa Bitcoin Cash Satoshi Vision của Craig Wright (BCHSV) và Bitcoin Cash ABC của Roger Ver (BCHABC). Kết quả là Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nhất, kéo theo toàn bộ thị trường đi xuống cùng với nó.

Đợt sụt giảm nằm ngoài dự tính này khiến nhiều người hoài nghi “Bitcoin có thực sự là một hệ thống phân cấp nữa hay không”, với sự chứng minh rõ ràng rằng “hành động” của một số ít người có thể ảnh hưởng xấu đến vị thế của nó.

Quảng cáo

XRP hiện đã đánh bại Ethereum

Mặc dù một số người vẫn có thể nghi ngại về XRP “không hoàn toàn phi tập trung”. Nó đã vươn lên để trở thành altcoin lớn nhất trên thi trường về mặt vốn hóa, đánh bại hoàn toàn Ethereum.

XRP đã cho chúng ta thấy khả năng mở rộng và thiết lập mối quan hệ đối tác. Những nỗ lực gần đây của Ripple là nhằm mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Nhiều ngân hàng lớn trên thế giới đã tham gia vào mạng lưới thanh toán RippleNet. Nơi các giải pháp thanh toán được sử dụng như xRapid, xCurrent của Ripple.

Ngoài ra, mới đây Ripple cũng gạt hái được nhiều thành công nhất định như việc “XRP trở thành đồng tiền cơ sở của sàn giao dịch CoinField của Canada”.

Tương lai

RippleNet cung cấp các giao dịch nhanh với các khoản phí không đáng kể. Một số ngân hàng lớn nhất thế giới, như Santander, Bank of America, và UBS, đã gia nhập mạng lưới RippleNet của Ripple.

Dự đoán số lượng các tổ chức tham gia RippleNet dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân trong những tháng tới, “không nói quá” khi cho rằng vốn hóa thị trường của XRP cũng sẽ tăng theo cấp số nhân. Do đó, trong tương lai gần rất có thể XRP sẽ “đá đít” Bitcoin để ngồi lên ngôi vương này.

NosNav team
Biên soạn lại theo blogtienao

4.7/5 - (6 votes)

Bài Viết Liên Quan

Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt nhất có thể. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Đồng ý Đọc thêm